Vấn đề bản quyền sản phẩm

 

123click.org khuyến khích các thành viên, nhóm thành viên đăng các sản phẩm thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình bao gồm : các sản phẩm tự thiết kế, các sản phẩm tự sáng tạo, Các sản phẩm tự thực hiện, các sản phẩm được phân phối hợp pháp.

 

1. Vấn đề bản quyền

          Mặc dù BQT 123click.org đã thực hiện quy trình kiểm duyệt chặt chẽ trước khi quyết định cho sản phẩm của người bán hiển thị trên website. Tuy nhiên với tài nguyên trên internet khổng lồ, sẽ không thể tránh khỏi việc thành viên cố tình hoặc vô ý đăng bán các sản phẩm vi phạm bản quyền, các sản phẩm chứa virus độc hại… để qua mặt BQT nhằm bán sản phẩm kiếm lợi nhuận phi pháp. Các sản phẩm hay vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ bao gồm : đồ án, luận văn, video.. hiện nay rất khó kiểm soát.

2. Kiểm soát vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ

          Trước khi các sản phẩm đăng bán của thành viên hiển thị trên website 123click.org, BQT sẽ thực hiện kiểm soát thông tin thành viên đăng bán thông qua : công cụ tìm kiếm (google, yahoo..), tư vấn của các thành viên khác, tư vấn của chuyên gia...trước khi quyết định duyệt sản phẩm. Nếu có vấn đề trùng lặp hoặc bất kỳ dấu hiệu nào đó, BQT sẽ liên hệ trực tiếp với thành viên qua số điện thoại để trao đổi, làm rõ các vấn đề khúc mắc và yêu cầu thành viên ký cam kết về sản phẩm.

          BQT 123click.org không chấp nhận bất kỳ sản phẩm nào vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ… Các sản phẩm vi phạm sẽ bị xóa khỏi website ngay lập tức mà không cần báo trước. Các thành viên vi phạm cũng sẽ bị khóa nick vĩnh viễn.

{**} {**}